Hướng dẫn cách làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt thơm ngon bổ dưỡng 1 món mà tôi chưa nghe tên bao giờ chứ đừng nói là ăn và thưởng thức qua một thời gian ở nhà chị sau cùng tôi cũng đã học được cách nấu bò hầm khoai tây củ cà rốt. Thịt bò hầm khoai tây là một món ăn khá quen thuộc với mỗi gia đình. Các nguyên liệu đơn giản tìm kiếm cùng phương pháp làm vô cùng đơn giản sẽ là một sự chọn lựa tuyệt vời.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây

  1. Thịt bò: 400g
  2. Khoai tây: ba – 4 củ
  3. cà chua + cà rốt + củ hành tây
  4. Rau mùi + gừng
  5. Gia vị: hạt nêm + gia vị bột canh + dầu ăn

Hướng dẫn cách nấu thịt bò hầm khoai tây

Cách làm thịt bò hầm khoai tây

Hướng dẫn cách nấu thịt bò hầm khoai tây

một. Sơ chế Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây

– Thịt bò: Khi tham khảo hướng dẫn cách thực hiện thịt bò hầm khoai tây ngon lạ chúng mình nên chú ý trong việc chọn lựa Các nguyên liệu, phải lựa những miếng thịt bò có ít dải gân hay ít mỡ thì khi ăn sẽ không bị dai và ngấy. Rửa thật sạch thịt bò rồi thái khối hình vuông hình quân cờ và mang nhúng với nước đun sôi chừng một – hai ph cho sạch và bớt bọt bám vào thịt. Rồi để thịt vào đĩa ướp với bột nêm, bột súp và chút hạt tiêu bột, ướp khoảng 20 phút cho ngấm hết gia vị.

– Khoai tây + cà rốt: Nạo sạch vỏ, rửa thật sạch và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn (Nếu muốn món thịt bò hầm khoai tây đẹp mắt ta có thể tỉa cà rốt thành hoa nhé và nên thái thành từng khúc dày chút xíu khi nấu sẽ không bị nát)

– củ hành tây bóc vỏ, rửa cho sạch và xắt múi cau để riêng ra tô.

– gừng làm sạch vỏ, bằm nhỏ.

– Rau mùi nhặt sạch, rửa và xắt nhỏ.

2. Thực hiện phương pháp nấu khoai tây hầm thịt bò

Thực hiện cách làm khoai tây hầm thịt bò

Món khoai tây hầm thịt bò

– bắc nồi lên phía trên bếp cho chút dầu thực vật vào, khi dầu sôi cho gừng tươi chiên thơm. Rồi để thịt bò vào xào thơm, cho cà rốt + khoai tây trộn cho thật đều. Nêm và nếm gia vị vừa ăn và đảo đều để ngấm được gia vị.

– Sau năm phút cho trái cà chua vào và đổ nước ngập Nguyên vật liệu. Khi sôi các bạn giảm lửa nhỏ ninh nhừ độ 1/2h thì tắt lửa. Trong khi ninh khoai tây thịt bò chúng ta nên nếm thử rồi cho gia vị để hợp hương vị.

Cách làm khoai tây hầm thịt bò

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm bò hầm khoai tây chống ngán cho bạn.
Chia sẻ lên facebook