Hướng dẫn cách làm món cá kho ngót tại nhà, thìa nước cá kho ngót nóng hổi, ngọt lịm, lưu mãi nơi đầu lưỡi và giúp giải nhiệt trong cơ thể. Hương vị món cá nâu nấu ngót thật khó quên khi nhâm nhi, vị béo.

Cánh đồng nhộn nhịp hơn hẳn thường ngày với nhiều người lớn và trẻ em sử dụng lưới, nơm, gió… để bắt cá. Sôi động nhất là các người sử dụng nơm đuổi theo đàn cá chép đẻ. Các tiếng quẫy phành phạch làm nước bay tung tóe của con chép nằm trong nơm cùng h reo vui của người vừa gặp may xen lẫn giờ “ối cha!” tiếc rẻ khi vồ hụt cá lớn.

các con cá chép vừa được vớt lên khỏi mặt nước giãy dụa giữa giờ reo hò phấn khích của người dân quê.

Cá chép kho ngót dễ đưa cơm - Hình 1

Cá chép thường được đánh bắt vào mùa lũ

Cá chép có thể chế tạo thành nhiều món ngon: Nấu cháo, kho riềng, hấp, om dưa, nhưng thường hiện diện trong bữa cơm của người dân quê là món cá chép kho ngót.

Cá sau khi mang về sử dụng tay móc đem, mổ quăng bụng sau đó rửa thật sạch cho vô nồi nước đang sôi trên bếp. Giã giập ít củ nén cho vào nồi để món cá thêm thơm ngon. Sau đó, nêm muối i ốt, tiêu xay, đường, bột ngọt và vài lát ớt xắt mỏng cùng với vài lát trái cà chua chín.

Sau khoảng mươi phút, nêm thêm cây hành hoa và rau mùi (ngò) xắt nhỏ rồi nhấc xoong khỏi bếp, vớt cá lên dĩa. Phần thịt cá chép kho ngót trắng, ngọt lịm và thơm nức mũi hòa quyện với thơm hương của củ nén, cây hành hoa, rau mùi xen lẫn vị cay của tiêu bột, ớt sừng, vị mặn của muối, vị ngọt của đường cát, mì chính… làm thỏa lòng cả gia đình.

Cá chép kho ngót dễ đưa cơm - Hình 2

thìa nước cá kho ngót nóng hổi, ngọt lịm, lưu mãi nơi đầu lưỡi và giúp giải nhiệt trong cơ thể. Nước cá chép kho ngon tuyệt khi cho vào tô ăn chung cơm hay bún. Thịt cá chép vừa lành vừa bổ dưỡng giúp hồi phục sức khỏe đối với các người vừa bị ốm và phụ nữ sau khi sinh.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm cá kho ngót đơn giản tại nhà.

Chia sẻ lên facebook