Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách nấu sữa dẻo rau câu không cần bột gelatin thơm và mềm mịn cả nhà đều mê. Chính vì vậy hãy theo dõi azovkurort.info vào bếp thực hiện ngay nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Một bịch sữa tươi có đường
  • Một hộp sữa chua
  • Một lon sữa đặc
  • Một bịch bột rau câu

Cách làm sữa chua dẻo rau câu

Bước 1: Để thực hiện được món sữa chua dẻo từ bột rau câu trước hết mọi người đổ sữa chua vào nồi. Mọi người cũng có thể chỉ sử dụng sữa tươi và thêm đường.

Bước 2: Kế đến các bạn cho sữa chua vào trộn cho thật đều với sữa tươi. Phụ thuộc ý muốn mỗi người mọi người có thể sử dụng sữa tươi vị dâu hay sôcôla.

Bước 3: Rồi mình cho sữa đặc vào trộn cho đều cho hỗn hợp sữa chua sữa tươi sữa đặc đều lên.

Bước 4: Trong khi đun sữa các bạn cho lửa nhỏ lại đun nóng lên cho sữa hơi lăn tăn. Tiếp theo các bạn cho bột rau câu đã pha chút xíu nước vào nồi sữa. Mọi người nhớ vừa đun vừa đảo cho thật đều không cho các thành phần hỗn hợp sữa vón cục nhé.

Bước 5: Để sữa chua dẻo và mịn mọi người lọc sữa qua rây cho sữa sạch cặn và mịn màng.

Bước 6: Mọi người đổ sữa vào hũ sau đó cho vào bên ở trong nồi rồi đổ nước đun nóng đã đun sôi khoảng 70 độ C là được để ủ sữa chua trong thời gian độ 7-8 giờ.

Bước 7: Khi các bạn đã ủ đủ thời gian các bạn bỏ ra và đặt sữa chua vào trong tủ mát chừng 2-3 tiếng là có thể đem ra thái khúc nhỏ. Mọi người muốn ăn tùy sở thích các bạn có thể nêm một ít bột ca cao vào hay bột trà xanh hoặc những loại hoa trái nữa.

Chúc các bạn có thể thực hiện liền bây giờ nhe, với những công thức trên đây!!!

Chia sẻ lên facebook