Hướng dẫn cách làm bò hấp tía tô dễ dàng đơn giản tại nhà. Hướng dẫn phương pháp nấu thịt bò hấp lá tía thau cà chua bi thơm ngon bắt mắt như trong nhà hàng cho cho bữa cơm thêm phần lôi cuốn. Trong số đó không thể bỏ qua món thịt bò hấp lá tía chén với cách làm nhanh gọn nhưng vẫn có hương vị thơm và ngon, lôi cuốn. Chỉ cần vài Nguyên liệu là chúng mình có thể thực hiện được món ăn ngon bổ dưỡng này rồi.

Nguyên liệu của món bò hấp tía thau

Thịt bò tươi, xắt mỏng vừa. Nên chọn thịt bò có cả phần da nhưng ít mỡ sẽ là phần ngon nhất của món ăn này.

Lá tía chén các bạn nên chuẩn bị một nắm hoặc lớn hơn nếu lượng thịt của chúng mình nhiều, đem đi rửa thật sạch và cắt nhỏ vừa.

Cần 1 vài của sả cây, xắt lát mỏng

ớt hiểm cũng cần dùng độ nửa trái 1 trái

Sa tế, gừng, gia vị,… mỗi loại chuẩn bị chút xíu.

Bò tơ hấp tía tô

trình tự tiến hành tím làm bò hấp tía thau

Bước 1: Thịt bò khi đã mua về cần được rửa cho thật sạch cùng nước, nếu như là thịt đã cắt thì ta có thể quăng qua bước thái thịt, nếu như không thì bổ thành miếng mỏng vừa, to bản.

Bước 2: Tiến hành khô ướp thịt bò. Chúng mình có thịt bò vào 1 chiếc chén có nắp, ướp thịt bò cùng với ít bột ngọt, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu bột, sa tế, đường, trộn cho thật đều hỗn hợp sau đó đậy nắp và để trong khoảng 30 phút để thịt thấm đều gia vị.

Bước 3: Hấp thịt bò

Với phần sả cây đã được làm sạch và thái lát ở bên trên, chúng mình tận dụng chúng dải một lớp mỏng ở dưới đáy nồi, rồi thì bỏ thịt bò lên trên. Lớp tiếp theo sẽ là lớp lá tía bát. Ta luôn phải hấp cách thủy thịt và lá tía âu này. Các bạn chuẩn bị nước sạch sau đó nếm nếm thêm phần sả còn thừa vào nước để hấp thịt đổ thịt thơm hơn.

Đun với lửa to lúc ban đầu, khi nước đang nóng thì cho lửa nhỏ lại, hấp tới khi thịt chín.

Khi thịt đã chín, chúng ta mở nắp nồi và rưới chút xíu mỡ tỏi khô đều lên trên thịt và lá tía chén để món ăn có được hương thơm lôi cuốn nhất.

rồi lại kho thêm một lúc nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Pha nước mắm chấm

nước chấm chính là một phần quyết định lớn xếp 1 món ăn ngon hoặc không, vì vậy cần pha nước mắm chấm thật phù hợp. Với món này bạn có thể dùng một chút đường kính trắng, chút xíu mì chính, một ít dầu hào, một chút nước chao để làm gia vị chấm.

Chúc mọi người thành công với Cách làm món bò hấp tía tô tại nhà thay đổi vị của người ăn.

Chia sẻ lên facebook