Cách làm ba chỉ bò xào sả ớt mọi người thầm khen ngon. Thịt bò xào sả cây cay hẳn đã là 1 món ăn quá quen thuộc với các gia đình rồi. Khẩu vị cay cay của ớt sừng và mùi thơm đặc trưng của sả sẽ thật lôi cuốn. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho ta những tuyệt chiêu để biến món bò xào sả cây ớt sừng trở nên ngon hơn. Hãy tham khảo cùng chúng tôi để có những phương pháp chế tạo rất đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị món thịt bò xào xả ớt:

  • Thịt bò: ta mua chừng 300gr (với món xào thì các bạn nên chọn thịt mông là chuẩn xác nhất)
  • Sả: ba củ
  • gừng, tỏi: 1 củ
  • hành tím tây: 1 củ
  • ớt hiểm chuông xanh đỏ
  • Gia vị: dầu thực vật, dầu thực vật hào, hạt nêm, muối ăn,…

phương pháp nấu món thịt bò xào xả ớt:

Bước 1: chế tạo Nguyên vật liệu

– tẩm ướp thịt bò với nữa muỗng bột canh, xếp 1 muỗng hạt nêm, một chút tiêu, chút đường, gừng tươi và tỏi khô ta giã giập xếp 1 ít vào, dùng đũa đánh đều tất cả hổn hợp, các bạn chờ cho ngấm vị độ 20 ph.

– ớt hiểm chuông thì chúng ta chỉ cần rửa thật sạch sau đó thái ra từng khối hình vuông.

Nguyên liệu đủ để tạo khoảng nồng nồng cay cay cho món ăn

– chúng mình bắt đầu bỏ lớp vỏ xả phía bên ngoài, thái vứt đầu sả, sau đó ta cắt từng lát nhỏ. Chúng ta gọt vỏ phía ngoài của củ gừng, rửa sơ qua cùng nước, tận dụng vật cứng đâp cho dập nát. Hành tây thì bạn cứ lột lột vỏ, rửa với nước sạch, cắt theo kiểu múi cau.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt bò xào cay

– các bạn sử dụng chảo bắt lên bếp bỏ dầu ăn vào đợi cho nóng lên, kế tiếp các bạn cho chút tỏi khô vào ớt hiểm cho thêm hành củ và xả vào chảo nóng, tận dụng đũa đảo chiên thơm, bắt đầu bay mùi thơm ta cho bò vào, chỉnh cho chừng lửa tăng lên, sử dụng đũa đảo nhanh qua lại, chúng ta xem thấy bò vừa chín tái thì lấy ra chiếc dĩa hay tô.

bỏ thịt bò lên chảo dầu nóng và quấy đều tay đổ thịt đã chín hết

– Kế đó, chúng mình lấy ớt hiểm chuông đã cắt sẵn cho vào chảo, ngả sang lại thật nhanh thì bỏ củ hành tây vào chung, cho những loại gia vị vào ngay, chỉ cần đảo khoảng 1 phút thì mang bò cho vô lại lần nữa đánh đều toàn bộ đảo liên tục, bạn đợi cho Nguyên vật liệu chín thì rắc tiêu xay lên bên trên, chúng ta có thể nêm nếm lại lần nữa sao cho vừa hương vị ăn của gia đình và tắt bếp. Vậy là ta đã hoàn thành xong món ăn này.

Chúc mọi người thành công với Cách làm làm bò xào sả ớt ngon.

Chia sẻ lên facebook