Hướng dẫn làm bò xào cần tây ăn lần đầu là nhớ đời. Thịt bò ỉu ngọt mà không bị dai, ăn với cần tây dứa nhẹ, cộng thêm vị giòn ngọt của cần tây, tạo nên 1 món ăn ngon không thể cưỡng lại. Thịt bò xào ớt hiểm chuông và cần tây sẽ giúp món ăn trở nên lôi cuốn và có khẩu vị độc đáo. Hãy thử ngay nghen.

Nguyên liệu:

– ba lạng thịt bò

đến 1 trái ớt chuông đỏ

cho đến một nắm cần tây

đến Gia vị: tỏi khô, gừng, hạt nêm, dầu ăn hào, bột ngọt, nước mắm…

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mua miếng còn tươi, đem về thái mỏng và nhớ thái ngang thớ bỏ thịt theo lớp bò không bị dai nha. Sau đó cho hạt nêm, dầu ăn hào, nước mắm, và một thìa café dầu ăn để tẩm ướp trong vòng 15 ph.

Bước 2: trong khi đợi thịt bò ngấm gia vị, bạn sẽ đi cắt ớt chuông và cần tây. Nên nhớ khi chọn ớt hiểm trong siêu thị nhớ lựa trái chắc chắn tay để đảm bảo khi xào với thịt bò, ớt sừng vẫn còn độ tươi, giòn ngọt he ta.

Bước 3: cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng dồn phần tỏi vừa băm nhỏ vào phi. Sau khi tỏi đảo sang màu vàng, có mùi hương thơm thì trút tất cả thịt bò vừa ướp gia vị và trộn đều tay. Tới khi thịt bò hơi tái thì chúng mình cho nốt phần ớt hiểm chuông và cần tây vào xào cùng.

Lưu ý: khi đang xào nhớ vặn lửa to và đảo cho thật đều tay tới khi thịt bò tái chín là được, và vẫn còn giữ được khoảng mềm ỉu, ngọt. Đừng nên xào lâu quá như vậy thịt bò sẽ bị khô và dai.

Bước 4: Khi gần xào thịt bò xong chúng ta có thể rắc lên tí xíu tiêu bột rang xay để thêm vị cay cay của món ăn nhẹ phần quyến rũ ha. Cuối cùng bạn xúc thịt bò lên dĩa và nhâm nhi thôi nào.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến món bò xào cần tây đơn giản cơ bản mà bạn càn phải biết.

Chia sẻ lên facebook